Về Củ Chi cắm trại và ăn bò tơ cuốn bánh tráng

Đầu tiên kế hoạch định đi KDL Mỹ Khánh ở Củ Chi do trước thấy một anh ở OX đi về có share trên Facebook, nhưng sau khi google ngó nghiêng một hồi thấy có vẻ review không tốt lắm, thế nên dẹp. Google tiếp thì thấy cái Fosaco này (riêng về cái tên, trên Google Maps thì thấy dài dòng quá nhưng còn tên chính xác hôm nay nhìn thấy ở mấy tấm biển cũ nát bỏ hoang ở đó thì nó là Cu Chi Minority Village – Làng Dân tộc Thiểu số Củ Chi).

DSC_0240

Cho đến cuối ngày mới biết đây là một KDL đã hết thời (chủ đầu tư Hàn Quốc/Đài Loan gì đó, hình như do hiệu quả kinh doanh thấp/thiếu vốn etc. thông tin từ một bác chủ quán bên đường, ghé vào uống nước dừa lúc về, bác này trước có một cô cháu bán vé ở đó).

Tuy nhiên khu này là gì, của ai, đã từng thế nào etc. không quan trọng, quan trọng nó là một khu rất rộng, mát rợp bóng cây, có một cái hồ với cảnh quan xung quanh rất đẹp, và quan trọng nhất là vắng hoe :D.

Photo 3-11-17, 11 31 42

Một KDL bị bỏ hoang, chắc chỉ còn cái nhà hàng là còn có khách tour đi Củ Chi, Tây Ninh hay ghé vào ăn trưa, chứ khách vào chơi lèo tèo và phần lớn thanh niên/học sinh cũng đâu có vào nhà hàng ăn.

DSC_0243

Công trình duy nhất còn sót lại vẫn trong tình trạng tốt là một ngôi nhà lớn kiểu dân tộc trên Tây Nguyên ngay cửa vào, bên trong là một số tượng gỗ, phù điêu, trang phục etc. của các dân tộc thiểu số.

Các con đường vắng vẻ rợp bóng cây.

Quán ăn rất được, lợp lá dừa rất mát, nhìn ra một cái hồ đẹp.

DSC_0287DSC_0291

Món ăn chính có cơm lam ăn với muối vừng và thịt nướng, cùng bò hấp cuốn bánh tráng. Món bò hấp cuốn bánh tráng có một đĩa đầy thịt bò trông không đẹp như Hoàng Ty nhưng thịt thì nhiều hơn 2-3 lần, đủ cả gân, da, thịt mềm rất ngon. Nói chung 2 món chính này đều rất ngon.

com-lam-thit-nuong

bo-cuon-banh-trang

Mà ở đây làm món gì cũng nhiều, đĩa rau muống xào to tướng đủ cho 5-6 người ăn (“Bắc Kỳ ăn rau muống”, đi đâu cũng vẫn nhớ rau muống :D). Ăn trưa chỉ có 3 món này mà no căng, mà còn không hết 🙂

rau-muong-xao

Ven bờ hồ là một con đường lợp hoa giấy, hoa giấy tím hồng rực rỡ trong nắng thấy được trồng ở rất nhiều nơi.

DSC_0281

Sau buổi sáng đi lang thang khám phá, ăn trưa xong là cắm trại bên bờ hồ, căng lều luôn trong một cái quán làm trên mặt nước nhưng nay đã bỏ hoang :). Gió mát xào xạc các bụi tre, ngủ một tí, đọc tí sách, chơi bi với bạn Gấu, chụp choạch linh tinh đến chiều mát là rút quân.

DSC_0295

DSC_0296

DSC_0300

Lâu lắm rồi mới lại nghe tiếng các bụi tre xào xạc trong gió, ngày bé về quê chơi mới có tre, chứ còn giờ thì quê còn ít cây xanh hơn thành phố 😦

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.