Tiki vs. các nhà sách online khác ở VN

Tại sao Tiki áp đảo tất cả các online bookstore khác? Giá thường là rẻ nhất, đúng nhưng chưa đủ.

Bởi vì có thể nói tất cả các website khác đều tỏ ra không chăm chút cho cái business chính của họ – là bán sách. Kể cả các cty lớn như FAHASA hay Phương Nam Books. Các website đều rất xấu, khó xài, thông tin cơ bản về sách thường thiếu, phần giới thiệu thường sơ xài. Những thông tin này chỉ đơn giản là copy từ sách ra, chỉ có một lý do: chủ không thấy quan trọng và/hoặc nhân viên lười và ẩu. Không thể có lý do gì khác (Lại nhớ có website chủ thì hô hào văn hoá đọc ghê lắm, mà website thì copy/paste lỗi tè le, comment mà vẫn không thèm sửa. Đừng nghe ai nói, phải nhìn cái họ làm ).

Tiki ngược lại thường thông tin hình ảnh rất nhiều dù nhiều khi copy/paste sai , có rating, reviews tương tác rất tốt… có thể nói gần được như Amazon.

Người ta mua hàng ngoài giá nó còn là do độ hấp dẫn, có thích mới click ngay, một quyển sách mà chỉ nhìn thấy cái bìa với vài dòng qua quít thì thích cũng từ từ đi kiếm chỗ nào nói kỹ đã, rồi tiện tay click add to cart luôn 

(vừa thấy một quyển sách có vẻ hay, được một độc giả review rất hấp dẫn trên Tiki, mà ngó qua website của nhà sách, giá chỉ chênh nhau 5% thôi không phải là lớn gì, mà website nhà sách cả hình thức lẫn thông tin sách cứ sơ sài như làm bởi nhân viên nhà nước, chán không muốn coi ).

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.